Tin dịch Covid-19 hôm nay 30.1: Xuất hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, TP.HCM họp khẩn - Nhà phân phối hàng Úc Uy Tín - Công ty TNHH KQ TRADING

Tin dịch Covid-19 hôm nay 30.1: Xuất hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, TP.HCM họp khẩn

Hôm nay 30.1, cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM diễn ra sau khi phát hiện ca dương tính với Covid-19 ở Q.11 (TP.HCM). Người này đã được đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

10 giờ hôm nay (30.1), Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM tổ chức cuộc họp khẩn sau khi phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Cuộc họp do ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, chủ trì.
Ông Võ Văn Hoan cho biết cuộc họp khẩn vì TP.HCM có một trường hợp dương tính trên địa bàn TP.HCM. Ông Hoan đề nghị Giám đốc Sở Y tế báo cáo thêm về tình hình dịch bệnh của các địa phương và các quận, huyện và TP.Thủ Đức.
Trước đó, trong đêm 29.1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phát đi thông báo đã ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trên chuyến bay VN213 từ Nội Bài đến TP.HCM vào lúc 15 giờ ngày 28.1.
Người này quê H.Nam Sách (Hải Dương), tiếp xúc gần với bệnh nhân 1612. Khi đến TP.HCM cư trú tại nhà nghỉ ở Q.11, người này đã chủ động khai báo y tế và được đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung Q.11, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. 12 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với trường hợp nghi nhiễm này đã được cách ly tập trung và tất cả đều cho kết quả xét nghiệm đều âm tính lần 1 với Covid-19.
Đến hôm nay 30.1, kết quả xét nghiệm cho thấy người này nhiễm Covid-19.
Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết hành khách đi cùng đám cưới với bệnh nhân 1612 và không đeo khẩu trang. Khi lên máy bay, hành khách ngồi ghế 31A, xuống sân bay Tân Sơn Nhất đón taxi về khách sạn Như Quỳnh, đường Đặng Minh Khiêm, Q.11.
Trong thời gian lưu trú ở khách sạn, người này tiếp xúc với chủ khách sạn và đến quán cơm gần đó. Ngay trong đêm 28.1, người nhà thông báo chị họ nhiễm Covid-19 nên chủ động thông báo với cơ quan y tế, sau đó đưa đi Bệnh viện dã chiến Củ chi.
Về kết quả điều tra truy vết, ông Bỉnh thông tin đến sáng nay 30.1, lực lượng y tế đã cách ly 4 người tiếp xúc gần và 12 người cùng khách sạn.
Đối với những hành khách trên chuyến bay VN213 trong phạm vi 5 hàng ghế, có 27 người tiếp xúc gần; trong đó có 2 người không liên lạc được, 9 người ở địa phương khác, 16 người ở TP.HCM đã lấy mẫu xét nghiệm.
Đối với thành viên tổ bay, có 3 người ở TP.HCM đã được lấy mẫu xét nghiệm; đối với 4 người đã về Hà Nội thì Sở Y tế thông báo cho địa phương này để lấy mẫu.
Đối với các trường hợp lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, trưa hôm nay 30.1 sẽ có kết quả.
Nguồn : Báo Thanh Niên

Categories: Covid 19

0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *