89 'mắt thần' giám sát, xử phạt vi phạm giao thông trên quốc lộ 51 - Nhà phân phối hàng Úc Uy Tín - Công ty TNHH KQ TRADING

89 ‘mắt thần’ giám sát, xử phạt vi phạm giao thông trên quốc lộ 51

 Hiện nay 89 camera giám sát giao thông trên quốc lộ 51 đoạn qua tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã hoạt động. Dự kiến từ giữa tháng 4-2021, hình ảnh từ các ‘mắt thần’ này sẽ được CSGT dùng để xử phạt vi phạm hành chính.

Camera giám sát xử phạt vi phạm giao thông quốc lộ 51

Trước đó, nhà cung cấp đã lắp đặt tổng cộng 89 camera trên quốc lộ 51, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Số camera này kéo dài từ ngã ba Khu công nghiệp Mỹ Xuân đến đường Trường Sa, với 18 vị trí dọc quốc lộ. Trong đó có những nút giao với quốc lộ 51 đông xe qua lại, thường xảy ra tai nạn như: Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2, Mỹ Xuân – Ngãi Giao, đường vào cảng Cái Mép, Hội Bài, Châu Pha…

Theo đó, có 4 điểm với 8 camera giám sát tốc độ, 8 camera giám sát an ninh trật tự, có tầm quan sát rộng, còn lại là các camera ghi các lỗi như: lấn làn, đi sai phần đường, dừng đỗ sai quy định, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông…

Những hình ảnh do các camera ghi lại sẽ truyền về hệ thống máy chủ đặt tại trung tâm chỉ huy trong trụ sở Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và trụ sở Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh này.

Đại úy Lê Thị Kim Dung, phó trưởng Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết khi phát hiện xe vi phạm, tổ công tác ở trụ sở sẽ báo cho tổ tuần tra tại hiện trường.

Tổ tuần tra sẽ dừng xe, kiểm tra giấy tờ, thông báo lỗi cho chủ xe và phạt nóng. Ngoài ra, hình ảnh vi phạm cũng sẽ được tra cứu, xác minh và gửi về địa chỉ của chủ xe ghi trên cà vẹt để xử phạt.

Hiện doanh nghiệp cung cấp sản phẩm trên đã tổ chức tập huấn cách thức sử dụng và trích xuất hình ảnh, clip cho các cán bộ CSGT để giữa tháng 4-2021 sẽ chính thức xử phạt.

Theo đại úy Lê Thị Kim Dung, kết quả giám sát của camera vào ngày 8-3 cho thấy chỉ riêng tại vị trí cổng chào Long Hương, TP Bà Rịa đã có 400 lượt xe vi phạm.

Nguồn : Tuổi Trẻ Online

Categories: Xe

0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *